Kích thước chuẩn phong thủy của các mẫu cửa nhà đẹp

2019-04-23 23:08:09

Kích thước phong thủy các loại cửa trong ngôi nhà, đồng thời tư vấn giúp bạn cách chọn kích thước mẫu cửa nhà đẹp nào cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Tục ngữ có câu “an cư lạc nghiệp”, thực vậy, xây một căn nhà chính là một trong ba việc quan trọng nhất đời người. Đã là một việc lớn, hẳn ai cũng muốn tạo ra một kết quả, một ngôi nhà “trong mơ”, trong ngưỡng mộ, ước ao của người khác.

   Trong kiến trúc một căn nhà, mẫu cửa đẹp sẽ đóng góp một phần đáng kể để hình thành một ngôi nhà đẹp và hiện đại. 

  Đi sâu hơn vào cánh cửa, kích thước, hình dáng, chất liệu là ba yếu tố cơ bản nhất nhưng cũng là quan trọng nhất khi thiết kế và lắp đặt mẫu cửa nhà đẹp.

   Để bạn có thể nắm bắt thông tin một cách trọn vẹn, đầy đủ, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ trình bày về kích thước các loại cửa trong ngôi nhà, đồng thời tư vấn giúp bạn cách chọn kích thước mẫu cửa nhà đẹp nào cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

mau-cua-nha-dep

   Để tổng quát và phù hợp với nhiều người đọc khác nhau, chúng tôi sẽ viết về kích thước các loại cửa đẹp của một căn biệt thự. Các kiểu nhà khác như nhà ống, chung cư,... có thể ít cửa hơn nhưng cũng sẽ nằm trong những cánh cơ bản này, và việc tham khảo bài viết này vẫn mang lại đầy đủ giá trị cho bạn đọc.

Một căn biệt thự đẹp hiện đại có 6 loại cửa sau: cổng ra vào, cửa gỗ 4 cánh, cửa gỗ 2 cánh, cửa gỗ một cánh, cửa sổ và cửa nhà tắm. Chúng ta sẽ cùng đi qua từng mẫu cửa nhà một.

1. Kích thước mẫu cửa cổng ra vào ngôi nhà

   Bởi vì cánh cổng có thể có hoặc không có đà ngang của cánh cửa, nên việc chọn kích thước cũng linh hoạt. Nếu có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì bạn nên chọn theo kích thước trên thước Lỗ Ban.

   Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước chuẩn nào cả. Chọn linh hoạt tất cả các kích thước rơi vào những ô chữ đỏ trên thước Lỗ Ban sao cho độ rộng của cổng phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

cua-ra-vao-huge

   Cửa nhà xe, nhà kho cũng tương tự như cổng ra vào. Đôi khi, chủ nhà phải hi sinh kích thước đẹp để có được cánh cửa kích thước đủ cao rộng cho mục đích sử dụng của mình.

2. Kích thước mẫu cửa 4 cánh

   Cửa gỗ 4 cánh thường được sử dụng ở tầng trệt (thì được gọi là cửa đại sảnh/ cửa mặt tiền) hoặc đặt trên tầng lầu, nơi mở ra ban công.

   Khác với cửa cổng, khi chọn kích thước cửa gỗ 4 cánh thì chúng ta cần phải xem trọng kích thước phong thủy bởi vì hầu như luồng khí luân chuyển đều đi qua cửa này. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận khí của gia chủ.

cua-go-4-canh

Kích thước Lỗ Ban đối với mẫu cửa nhà bốn cánh đẹp là:

  • Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
  • Chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 (mét)

3. Kích thước mẫu cửa 2 cánh

   Cửa gỗ hai cánh được dùng làm cửa phụ 2 bên hông, cửa hậu sau nhà và cửa phòng ngủ chính (với những căn biệt thự có diện tích lớn).

Khi thiết kế những mẫu cửa này, chủ nhà hoặc kiến trúc sư phải đảm bảo kích thước cửa như sau:

mau-cua-nha-2-can

  • Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52(mét)
  • Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

4. Kích thước mẫu cửa 1 cánh

   Cửa gỗ một cánh thường dùng cho phòng ngủ, phòng làm việc nhỏ, phòng thư giãn (đọc sách, thể thao,...), phòng cho con cái,…

Trừ nhà vệ sinh, nhà tắm bạn có thể chọn một trong các kích thước Lỗ Ban sau:

  • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,20 (mét)
  • Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,20 (mét)

cua-nha-dep-mot-canh

Đối với các loại phòng này, nếu muốn cửa có kích thước lớn hơn để thuận tiện cho việc bày trí, dịch chuyển đồ đạc, gia cho nên xem xét tới việc sử dụng cửa 2 cánh mẹ con, hoặc hai cánh bằng nhau để tạo ra kích thước cửa vừa mắt với kiến trúc căn nhà.

4. Kích thước cửa sổ

   Không có một quy tắc, yêu cầu bắt buộc nào về kích thước cửa sổ. Vì loại cửa này không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào do đó các luồng tài khí hầu như không theo đường này vào.

/cua-so-dep-cuahuge

Nó đơn thuần được xem là nơi lấy khí trời tự nhiên hoặc ánh sáng để tăng năng lượng trong nhà. Chính vì lẽ đó, kích thước cửa sổ thì tùy nghi sử dụng, nếu rơi vào số đỏ trên thước lỗ ban thì càng tốt.

5. Kích thước nhà tắm, wc

Cửa nhà tắm, WC thì nhỏ hơn các cửa thông phòng một cánh vì bản thân 2 phòng này không có diện tích lớn. Một cánh cửa quá to so với căn phòng thì dù đẹp chuẩn phong thủy cũng cũng đẹp về thẩm mỹ.

Dù không nhất thiết phải chuẩn theo thước Lỗ Ban, nhưng “Có thời có thiêng, có kiêng có lành”, bạn có thể vận dụng các kích thước cửa gỗ phòng vệ sinh hay cho nhà tắm như sau:

  • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

mau-cua-nha-tam-dep

Trên đây, cuahuge.net vừa giới thiệu với bạn các kích thước thông dụng mà chuẩn phong thủy dành cho những người muốn có mẫu cửa đẹp, hiện đại và mang đến tiền tài, may mắn.

Hi vọng rằng bài viết này đã cho bạn một số thông tin cần thiết mà không làm bạn bối rối về cánh cửa nhà đẹp. Về chất liệu và phong cách trang trí mẫu cửa nhà, chúng tôi sẽ gửi đến bạn trong các nội dung tiếp theo.

Nếu là người mới bắt đầu tìm hiểu về kiến trúc nhà ở, bạn có thể sẽ khá bối rối về lượng kiến thức khổng lồ trong lĩnh vực này. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thuê một kiến trúc sư chuyên nghiệp để họ sẽ thay bạn lựa chọn những mẫu cửa nhà đẹp có kích thước mang lại tiền tài, may mắn và sức khỏe. Bạn sẽ chỉ cần quyết định đơn giản về mẫu mã, chất liệu và giá cả các loại cửa này mà thôi.

mau-cua-nha-dep-go

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kiến trúc, cuahuge.net là nhà phân phối, lắp đặt cửa gỗ công nghiệp cho ngôi nhà đã được nhiều khách hàng tin tưởng.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công cửa gỗ cho gia đình mình, hãy liên hệ tới hotline 0966 592 368 nhé. Các chuyên gia của  cuahuge .net sẽ tư vấn điện thoại, đến tận nơi để trao đổi khi đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho công trình cuộc đời của bạn miễn phí.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0966592368