Làm thế nào để mua được cửa gỗ thông phòng giá tốt nhất?

2019-04-14 22:53:24

Nhanh chóng mua được cánh cửa gỗ thông phòng đẹp, bền, giá hợp lý có lẽ là mong muốn của nhiều người khi lựa chọn cửa. Tuy nhiên, có quá nhiều luống thông tin, ý kiến về việc chọn mua cửa thông phòng, cũng như quá nhiều sản phẩm trên thị trường mà bạn không biết nên tin vào ai.

Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn những thông tin cần thiết nhất để mua được mẫu cửa thông phòng bằng gỗ phù hợp với nhu cầu của mình và được giá hời.

 NỘI DUNG BÀI VIẾT

   Cửa thông phòng là gì? Vì sao nên chọn cửa thông phòng bằng gỗ?

   Các loại cửa gỗ thông phòng ( theo số cánh, theo chất liệu)

   03 lời khuyên của chuyên gia kiến trúc về cách chọn cửa gỗ thông phòng

cac-mau-cua-go-thong-phong

❖ Cửa thông phòng là gì? Vì sao nên sử dụng chất liệu gỗ?

Cửa thông phòng là loại cửa lắp bên trong ngôi nhà, có tác dụng ngăn cách, phân chia các căn phòng chức năng, tạo nên những khoảng không gian riêng theo mục đích của người người sử dụng. Cửa thông phòng thường được dùng đặt tại các vị trí cửa phòng ngủ, cửa buồng, phòng bếp, một số cánh cửa chống nước thường được đặt làm cửa phòng tắm, cửa nhà vệ sinh.

Phân loại cánh cửa

Một ngôi nhà, căn hộ chung cư, văn phòng,... xét theo vị trí, có thể chia cửa thành ba nhóm chính là: cửa bảo vệ, cửa mặt ngoài công trình và cửa mặt trong - cánh cửa thông phòng.

  Cửa bảo vệ thường là cửa cổng, hoặc cánh cửa đầu tiên ngăn cách ngôi nhà với thế giới bên ngoài. Để đảm bảo an toàn cho gia chủ, loại cửa này được yêu cầu phải có cấu tạo chắc chắn, khả năng chống trộm cao, nhưng cũng dễ dàng đóng mở.

  Cửa mặt ngoài bao gồm cửa chính, cửa sổ, cửa sau nhà và các cửa ở vị trí tiếp xúc với môi trường bên ngoài ngôi nhà. Loại cửa này cũng yêu cầu tính chắc chắn, vừa chậm xuống cấp do môi trường, thời tiết.

  Cửa thông phòng là các cánh cửa nằm hoàn toàn bên trong ngôi nhà, ngăn cách các không gian khác nhau. Yêu cầu của loại cửa này là khả năng nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn, phù hợp kiến trúc, phong thủy của ngôi nhà.

Vì sao cửa thông phòng nên dùng chất liệu gỗ?

Theo phong thuỷ cửa gỗ, các loại cửa bằng gỗ mang tính nóng, tạo luồng khí lưu thông trong nhà ấm áp, giúp gia chủ vận mệnh hanh thông, bình an khỏe mạnh. Cửa phòng ngủ thì đặc biệt kiêng chất liệu như nhôm, sắt,… mang tính hàn cao nên cửa gỗ thông phòng thường được ưa chuộng hơn.

cua-go-thong-phong

Bên cạnh đó, hình dáng và màu sắc của cửa gỗ mang đến cho kiến trúc sự sang trọng, đẳng cấp. Khi đã sử sở hữu một căn nhà có giá trị cao cũng góp phần xây dựng hình ảnh và uy tín của gia chủ. Vậy nên, lựa chọn cửa gỗ thông phòng đẹp là một quyết định sáng suốt.

 Các loại cửa gỗ thông phòng 

Như đã đề cập đến ở phần trên, cửa thông phòng bằng gỗ là lựa chọn tối ưu cho các công trình kiến trúc nói chung, vậy nên, kể từ phần này, bài viết sẽ đề cập đến các thông tin liên quan đến đến loại cửa này để độc giả không bị rối bởi những loại cửa khác.

Có nhiều cách phân loại cửa gỗ thông phòng, tuy nhiên, chất liệu cửa và số cánh cửa là hai tiêu thức thường được sử dụng nhất. Theo số cánh của cửa thông phòng, thì người ta chia làm cửa hai cánh và cửa một cánh.

  Cửa thông phòng hai cánh thường được dùng là cửa phòng ngủ trong những ngôi nhà có diện tích phòng ngủ lớn.

Do bản thân kích thước bộ cửa hai cánh khá lớn nên chúng chỉ được dùng ở nơi có diện tích rộng. Cửa phòng ngủ bằng gỗ hai cánh thường được thấy trong các kiến trúc biệt thự, chung cư cao cấp.

  Cửa thông phòng một cánh được sử dụng rất phổ biến trong nhiều công trình kiến trúc khác nhau, từ nhà ở, chung cư, công trình công cộng, đến tòa nhà cao ốc. Cửa một cánh gỗ được lắp đặt cho tất cả các phòng trong ngôi nhà, gồm: cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa kho.

cua-thong-phong-mot-canh

| Có thể bạn muốn xem thêm: Tất tầ tật những mẫu cửa thông phòng hot nhất năm 2019

Ở phần hai, chúng tôi đã trình bày về các loại cửa thông phòng gỗ theo tiêu chí số cánh và chất lượng. Trong phần ba này, bạn sẽ được biết lời khuyên của các chuyên gia kiến trúc về cách chọn cửa thông phòng bằng gỗ phù hợp với ngôi nhà của mình mà giá lại hợp lý nhất.

Mẫu cửa thông phòng gỗ tự nhiên

Cửa gỗ thông phòng gỗ tự nhiên là dòng cửa được yêu thích, chất liệu cửa gỗ tự nhiên hoàn toàn hợp phong thủy, chắc chắn lại mang đậm phong cách châu á. Cửa gỗ tự nhiên thường được đặt ở vị trí cửa bảo vệ hoặc cửa buồng ngủ, ít khi được đặt ở vị trí cửa phòng tắm.

Dưới đâu huge xin giới thiệu hai mẫu cửa: cổ điển và hiện đại cho khách hàng

mau-cua-go-1-canh-go-tu-nhien-cl101 mau-cua-go-thong-phong-go-tu-nhien-cl102 mau-cua-go-thong-phong-go-tu-nhien-cl202
❀ Mẫu cửa gỗ tự nhiên nâu cánh dán
cua-thong-phong-go-tu-nhien-dep-de302 cua-thong-phong-go-tu-nhien-dep-de101 cua-thong-phong-go-tu-nhien-dep-de102
❀ Một số mẫu cửa vân gỗ tự nhiên phong cách hiện đại của Huge

Cửa gỗ thông phòng tự nhiên 2 cánh

Dòng cửa này thường được sử dụng trong những ngôi nhà có diện tích lớn, ngăn cách phòng bếp, phòng ngủ với không gian khác. Màu gỗ tự nhiên nâu đậm mang đến cảm giác sang trọng, cổ kính.

cua-go-tu-nhien-2-canh

Với thiết kế các pano cửa khắc gỗ hoặc có kính, cánh cửa phù hợp với những công trình kiến trúc mang phong cách Châu Âu Tân cổ điển.

Mẫu cửa thông phòng gỗ công nghiệp

cua-go-thong-phong-go-cong-nghiep

Mẫu cửa gỗ kính cửa gỗ nhựa composite

Loại cửa thông phòng gỗ công nghiệp này có nhiều kiểu dáng khác nhau:

 ① Dòng cửa Flatta với mặt phẳng trơn hướng tới sự tối giản trong thiết kế.

mau-cua-thong-phong-go-cong-nghiep

Flatta phẳng trơn hiện đại

 ② Dòng cửa LineArt là sự thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật với những đường chỉ tinh tế, thường được sử dụng trong các ngôi nhà hiện đai.

cua-thong-phong-phong-ngu

Dòng lineart | Chỉ soi nghệ thuật

 ③ Cửa gravo là mẫu cửa khắc nổi với những ô kẻ mang kiến trúc cổ điển châu Âu, rất phù hợp với những không gian nội thất sang trọng. 

cua-go-phong-ngu-dep-hien-dai

Gravo | Tấm pano

3 Lời khuyên của chuyên gia kiến trúc về cách chọn cửa gỗ thông phòng

Chuyên gia của Huge tin rằng cửa gỗ tự nhiên nên được đặt ở vị trí cửa bảo vệ mặt ngoài hoặc vị trí cửa thông phòng phòng ngủ sao cho phù hợp với thiết kế của căn nhà. Đối với cửa gỗ công nghiệp thì có thể đặt tất cả mọi vị trí từ cửa phòng bếp, cửa nhà vệ sinh,... đây là giải pháp thi công giá cả phù hợp lại rất nhiều mẫu mã cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Cùng tham khảo thêm lời khuyên của chuyên gia ngay dưới đây!

Chất liệu ảnh hưởng rất lớn đến giá tiền của cánh cửa

Đúng vậy. Nếu bạn chọn một cánh cửa gỗ công nghiệp thường như HDF, mỗi bộ cửa bạn cần trả từ 2-3 triệu, gỗ công nghiệp chống nước cao cấp từ 4-6 triệu và gỗ tự nhiên tốt thì dao động mạnh từ 6-12 triệu.

cua-go-thong-phong-hdf

Một ngôi nhà trung bình có từ 5,6 cánh cửa thông phòng nhân lên với giá tiền từng loại cửa thì tổng số tiền phải chi không hề nhỏ. Nếu thu nhập của bạn ở mức trung bình, khá trở lên, lời khuyên là bạn nên chọn cửa gỗ chống nước tuyệt đối hoặc gỗ tự nhiên.

Bởi vì, cửa gỗ công nghiệp HDF tuy mức giá thấp, nhưng rất dễ bị ngấm nước, nhanh mục nát, thời gian sử dụng chỉ được vài năm, sau đó bạn phải thay bộ cửa mới. Xét về chi phí sử dụng trong thời gian dài, thì chưa chắc loại cửa này đã rẻ.

Tất nhiên, nếu điều kiện không cho phép mà bạn vẫn muốn có cánh cửa gỗ cho ngôi thì lựa chọn này vẫn có thể chấp nhận được.

Ngày nay, thu nhập trung bình của người dân Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố đã tăng lên đáng kể. Ngôi nhà lại là một tài sản có giá trị lớn thì đầu tư nhiều hơn một chút cho những cánh cửa gỗ thông phòng là điều nên làm.

cua-go-thong-phong-tu-hien

Một số mẫu cửa gỗ của Huge

Nếu có điều kiện, bạn có thể mua cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, phần đông dân cư có thu nhập trung bình thì cửa gỗ chống nước là lựa chọn tốt về giá cả và chất lượng.

Lựa chọn nhà sản xuất, phân phối có uy tín, thương hiệu

Lựa chọn nhà cung cấp, sản xuất uy tín là điều cực kỳ quan trọng, không phải ai cũng có hiểu biết trong lĩnh vực đồ gỗ, nội thất. Trong khi đó, có rất nhiều người bán hàng trên thị trường với nhiều loại gỗ chất lượng khác nhau. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị lừa khi đã phải chi ra một số tiền khá lớn.

Điều này có thể diễn ra ở những thời điểm như: khi giới thiệu sản phẩm, người bán nói với bạn đây là cửa gỗ thông phòng công nghiệp chống nước, nhưng thực ra nó chỉ là cửa gỗ công nghiệp thường. Trường hợp thứ hai là bạn chọn đúng mẫu cửa, nhưng khi sản xuất, cánh cửa đã bị thay đổi về loại gỗ.

cua-go-thong-phong-gravo
Mẫu cửa gỗ chống nước Duratek | Huge  Cửa chống nước | Mẫu gravo pano

Để tránh mất tiền oan, hãy lựa chọn những nhà cung cấp cửa gỗ uy tín trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy thông tin bằng cách tìm kiếm trên google và vào trang web của họ để đánh giá.

Một lưu ý nhỏ với bạn, riêng dòng cửa gỗ thông phòng chống nước thì hiện tại chỉ có một nhà sản xuất uy tín duy nhất trên thị trường là cửa Huge và đang được phân phối trực tiếp tại showroom cửa huge chính hãng.

Ra đời năm 2014, Huge tiên phong trong lĩnh vực cửa thông phòng với loại sản phẩm riêng biệt là cửa gỗ chịu nước tuyệt đối Duratek. Hãy chọn sản phẩm chính hãng để cánh cửa thông phòng dùng được bền đẹp với thời gian.

Việc chọn nhà cung cấp có uy tín đồng nghĩa với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn mà bạn sẽ nhận được. Một xác suất nhỏ nào đó, cánh cửa của bạn bị hỏng, lỗi ở một chi tiết, bạn có thể gọi cho Huge và yêu cầu cách khắc phục miễn phí, nếu lỗi nằm ở nhà sản xuất.

bao-hanh-cua-go-hugeCam kết trách nhiệm với từng sản phẩm làm ra. Huge bảo hành cánh cửa liên tục 36 tháng

Hi vọng rằng qua bài viết này khách hàng đã có những thông tin hữu ích để lựa chọn cho ngôi nhà của mình những cánh cửa thông phòng bền, đẹp mà giá cả hợp lý.

| Có thể bạn muốn xem thêm: 

Vì sao Huge cam kết bảo hành cửa 36 tháng? Một con số không tưởng!

Như vậy, Hoặc quý khách có thể gọi tới hotline: 0966 592 368   cửa gỗ huge ® để nhận tư vấn và báo giá cửa gỗ công nghiệp hoàn toàn miễn phí.

công ty cửa gỗ Huge | Nhà phân phối cửa thông phòng hàng đầu

Cảm ơn quý khách đã truy cập trang web cửa Huge! Chúc quý khách một ngày làm việc hiệu quả!

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

0966592368